Category: Shop Update

Traveler notebook ใหม่ใน Catisfy
Shop Update

Traveler notebook ใหม่ใน Catisfy

สมุด Traveler’s notebook ใหม่ออกมาแล้ว เป็น Collection ที่ทำสนุกมากๆ อีกโปรเจคนึง ผลงานก็ออกมาถูกใจเตยเป็นพิเศษ  งานเย็บก็เริ่มดีขึ้น รู้เทคนิคในการเย็บมากขึ้นไม่มีการเย็บไม่เรียบร้อยอีกแล้ว ใน Collection นี้เป็นงานที่เน้นทำลายผ้าเองโดยมีอุปกรณ์ที่จำกัดอยู่ไม่กี่ผ้า เนื่องจากขนผ้าและสีไปทำงานที่อื่น ทำให้ต้องจำกัดอุปกรณ์ไปในตัว (ถ้าขนไปหมดเดี๋ยวหลังหัก)  คือ สีเพ้นท์ผ้า พู่กัน และแสตมป์ด้วยตัวปั้มจากฟองน้ำล้างจานมาตัด คราวนี้เตยทำทั้งหมด 6 เล่มจากตอนแรกตั้งใจจะทำ

Read More »
Shop Update

Traveler’s notebook ออกใหม่ในร้าน Catisfy

หลังจากที่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเตยได้ทำโปรเจค 30 Days of Notebook และทำสมุดออกมาจนครบ 30 เล่ม หลังจากนั้นเตยทยอยทำสมุดออกมาใหม่เรื่อยๆ แต่ไม่ถี่เท่าเดิม วันนี้เตยเลยเอาภาพสมุดชุดหลังสุดที่ทำออกมาโชว์ให้ดูค่ะ เตยยังคงเน้นทำสมุดขนาด A6 แต่ว่าเน้นใช้ลายผ้าที่หลากหลาย อย่างเล่มแรกที่เอามาให้ดูนี้เป็นลายชุดเครื่องครัวต่างๆ เป็นสมุดที่มีสีสันสดใส ส่วนตัวเตยค่อนข้างชอบเล่มนี้ เนื้อผ้าดี ใส่ฟองน้ำเข้าไปยิ่งที่ให้นุ่มดีด้วย ถัดมาเป็นลายดอกไม้ที่มีพื้นหลังสีฟ้า

Read More »
30 Days of Notebook
Make

สรุป 30 Days of Notebooks วันที่ 11-20

ครบสองอาทิตย์แล้วสำหรับโปรเจค 30 Days of Notebooks สมุดที่ทำในสิบวันหลังนี้ส่วนใหญ่เป็นสมุดที่เราเพ้นท์ปกเองโดยใช้ตัวปั๊มบ้าง วาดเองบ้าง รวมถึงปักผ้าเพื่อตกแต่งด้วย โดยสมุดทั้งหมดมีขนาด A6 เป็นสไตล์แบบ midori traveler’s notebook ทั้งหมดด้วยเหมือนกัน สมุดปกหน้าแมวนี้เป็นปกที่ทำโดยใช้ตัวปั๊มที่ทำขึ้นมาเองจากโฟมงานฝีมือ ปั๊มด้วยสีเพ้นท์ผ้าสีดำ เป็นสมุดอีกเล่มที่เตยชอบมากๆ และมีคนชมเยอะพอสมควร สมุดเล่มนี้เป็นเล่มแรกของโปรเจคนี้ที่ขายได้และถูกส่งไปถึงแคนาดาด้วย สมุดของวันที่

Read More »
30 Days of Notebook
Make

สรุป 30 Days of Notebooks วันที่ 1-10

จากที่เคยประกาศไปแล้วว่าจะทำสมุดจำนวน 30 เล่มในเดือนนี้ วันนี้วันที่ 12 แล้วก็เลยมาลงความคืบหน้าไว้สักหน่อย เป็นโปรเจคที่เหนื่อยมากๆ แต่สนุกดี และได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างเลยทั้งเรื่องการเย็บผ้าและตัวตนของตัวเอง สมุดที่ทำใน 10 วันแรกนี้ส่วนใหญ่เป็นสมุดสไตล์ Midori Traveler’s notebook หรือ Fauxdori มีสองเล่มที่เป็นสมุดเย็บมุงหลังคาธรรมดา ที่ชอบมากที่สุดคือสมุดเล่มที่เป็นภาพที่เตยวาดขึ้นมาเอง อีกเล่มนึงเป็นปกสมุดขนาด A5

Read More »
30 Days of Notebooks
Make

“I will make notebook everyday for 30 days”

เมื่อวานนี้ได้ฟังคลิปวิดีโอที่ Elise Blaha พูดในงาน World Domination Summit ปีนี้เกี่ยวกับการเริ่มทำก่อนที่จะมีความพร้อมและการตั้งเป้าหมาย Elise เป็นหนึ่งในคนที่เราชื่นชอบมากๆ และติดตามอ่านบลอคของ Elise มามากกว่า 3 ปีแล้ว เธอมักจะมีโปรเจคใหม่ๆ ที่น่าสนุกมาให้เราติดตามอยู่เสมอ และวิธีการที่เธอเก็บบันทึกเป้าหมายก็ดูสนุกน่าติดตาม เธอไม่ได้ตั้งเป้าหมายมาเพื่อทำแค่อย่างเดียว แต่เธอบอกว่าการทำตามเป้าหมายมันควรจะสนุกด้วย อย่างปีนี้เธอมีโปรเจคชื่อ

Read More »
"Be Happy" journal cards from Catisfy is featured!
Shop Update

การ์ด “Be Happy” ได้ลง Treasure ของ Scrapbookers Delight Team

เมื่อเดือนที่แล้ว Be Happy journal cards ได้ถูกนำไปลงใน Treasure ของ Scrapbookers Delight Team บนเว็บ Etsy ในหัวข้อ How does your garden grow ดีใจมากๆ รู้สึกว่ามันเป็นก้าวเล็กๆ ของความสำเร็จของ

Read More »
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂