เครื่องเขียนที่พกไปเที่ยวด้วย

ตั้งแต่เริ่มโปรเจค 100 days of painting เวลาไปเที่ยวเตยมักพกเครื่องเขียนบางส่วนไปเพ้นท์ด้วย โดยเฉพาะทริปล่าสุดที่ไประนอง พกไปเยอะมากเลย แต่ก็ถือว่าคุ้มเพราะใช้เกือบหมดทุกอย่าง บางทริปอย่างเชียงใหม่ที่เตยรู้ว่าแถวที่พักมีร้านเครื่องเขียนเตยจะไม่พกสีไป แต่ไปซื้อที่โน้นแล้วพกกลับมาแทน หรือไม่ก็ส่งไปรษณีย์กลับมาที่กรุงเทพถ้าเกิดเป็นทริปยาวๆ วันนี้เตยจะมาสาธยายว่าเตยพกอะไรไปกันบ้าง

เครื่องเขียนที่พกไปเที่ยวด้วย

สี

ส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวในประเทศเตยมักนั่งเครื่องบินแบบ low cost ซึ่งมักไม่มีแถมค่าสัมภาระให้โหลดใต้เครื่อง ทำให้พกสีหลอดขึ้นเครื่องได้ไม่มาก เตยมักจะใช้สีน้ำในทริปนั้น โดยการบีบใส่หลุมแล้วปล่อยให้แห้ง หรือใส่สีน้ำของ Koi Sakura ส่วนสีอะคริลิคเตยเคยพกขึ้นเครื่องเป็นหลอดเล็กๆ หลอดเดียวก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่เคยอ่านเจอว่าที่ต่างประเทศบางที่เค้าไม่ให้เอาขึ้น

พู่กัน

เตยมักพกไปทั้งแบบปกติและแบบแท้งค์แต่ก่อนขึ้นเครื่องก็เอาน้ำออกก่อน เตยไม่ค่อยวาดรูปบนเครื่องอยู่แล้วเพราะเมาเครื่องง่าย พู่กันขนาดที่มักพกไปเที่ยวที่ชอบทีสุดคือพู่กันของ ikea ที่มีด้ามสั้น น่ารัก พกพาสะดวก ตัวพู่กันก็คุณภาพใช้ได้อยู่ค่ะ

เครื่องเขียนที่พกไปเที่ยวด้วย

สมุดหรือกระดาษ

ช่วงนี้แยกสมุดเป็นสองเล่มคือเล่มที่เอาไว้จดงานและบันทึกความคิดโดยใช้สมุดของ Muji อีกเล่มเอาไว้เป็น Art Journal และจด Quote ที่ชอบ ใช้ของ MD notebook ทุกวันนี้ออกนอกบ้านก็เป็นบ้าหอบฟางพกไปสองเล่ม เวลาไปเที่ยวนอกจากสองเล่มนี้เตยก็พกสมุด sketch เล่มเล็กอีก 1 เล่มที่ได้มาจากฮ่องกง แล้วก็พกกระดาษวาดเขียนของ Canson ไปด้วยอาจเป็นขนาด A3 หรือ A4 แล้วแต่ทริป

ดินสอ

เตยเพิ่งเริ่มมาพกดินสอก็เมื่อไม่นานมานี้ที่ใช้ดินสอแต่งภาพด้วย พกแท่งเดียว 2B ของ Faber Castel ไม่ได้ซื้อมา แต่ก็ไม่รู้ว่าได้มาจากไหน 555 เมื่อก่อนจะมีปลอกดินสอไว้กันเลอะ ตอนนี้ก็หาไม่เจอว่าปลอกดินสอนั้นหายไปไหนแล้ว

ปากกา

เตยพกอยู่แล้ว เอาไว้จดบันทึก เตยชอบใช้ Pigma ของ Sakura ปกติพกอันเดียว แต่ถ้าช่วงนั้นซื้อมาเยอะก็จะพกหลายๆ สีด้วย ถ้าเอาหนังสือไปอ่านด้วยก็จะพกปากกาไฮไลท์ไปด้วย ชอบของ Mildliner สีนุ่มดี

หลักๆ เตยพกเครื่องเขียนแค่นี้ ส่วนใหญ่เตยเที่ยวแบบแบคแพค บางทีก็ไปเที่ยวคนเดียวเลยพยายามที่จะพกไปให้น้อยที่สุด บางทีวาดเสร็จแล้วก็ส่งรูปที่วาดเสร็จกลับทางไปรษณีย์ บางทริปที่รู้ว่าโหดไม่มีเวลานั่งเรื่อยเปื่อยแน่นอนก็จะพกแค่สมุดจดกับปากกาหนึ่งด้ามเท่านั้น

ถึงเตยจะพกเครื่องเขียนไปด้วยแบบนี้แต่ถ้าอยู่กับเพื่อนหรือไปทำกิจกรรมเตยก็ไม่พกไปนะคะ สุดท้ายแล้วความทรงจำเรานี้แหล่ะที่ดีที่สุด

 

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂