Category: Life Update

Life Update

July 2019

Celebration เดือนที่แล้วตั้งเป้าไว้ว่าอยากตัดต่อวิดีโอของเรดาร์ให้เสร็จแล้วก็ทำได้จริงๆ ได้ดูพัฒนาการของเรดาร์แล้วก็รู้สึกภูมิใจเล็กๆ

Read More »
Bedroom Tour เปิดห้องนอนจ้า
Life Update

Bedroom Tour เปิดห้องนอน รวมของเกือบทั้งชีวิตไว้ในห้องเดียว

เรื่องที่ตื่นเต้นที่สุดในชีวิตของปีนี้ก็น่าจะเป็นเรื่องการมีห้องนอนเป็นของตัวเองครั้งแรกในชีวิต จากที่ก่อนหน้านี้เตยนอนกับน้องสาวมาตลอด แล้วจะต้องมีการทะเลาะกันเกิดขึ้นตลอด!

Read More »
Life Update

เป็นแม่แมวครบ 1 ปีแล้ว

แมวเป็นสัตว์ที่เตยชอบแล้วก็อยากเลี้ยงมานานแล้ว ตอนเด็กๆ ก็เคยมีแมวที่มากินข้าวที่บ้านและมาคลอดลูกในบ้านแล้วอยู่กันจนโตเลย

Read More »
Life Update

ประสบการณ์วิ่ง Fun Run 4km ครั้งแรกในชีวิต

สารภาพกันตรงนี้เลยนะคะว่าเตยไม่เคยชอบวิ่งเลยเพราะรู้สึกว่ามันน่าเบื่อ ไม่รู้จะวิ่งไปทำไม ถ้าให้เลือกระหว่างไปออกกำลังกายด้วยการยกเวทหนักๆ

Read More »
32 สิ่งที่ประทับใจในช่วงอายุ 32 ปี : ไปเที่ยวไต้หวัน รักชาดอกไม้มาก
Life Update

32 สิ่งที่ประทับใจในช่วงอายุ 32 ปี

ในวันเกิดทุกๆ ปีเตยจะเขียนรีวิวถึงสิ่งที่ประทับใจในปีที่ผ่านมาตามจำนวนอายุ ปีนี้เป็นปีที่ 5 แล้วที่เขียนรีวิวแบบนี้ ปีนี้รู้สึกว่าเขียนยากขึ้นทั้งที่จำนวนข้อเพิ่มขึ้นมาแค่ข้อเดียวจนเริ่มสงสัยว่าถ้าอายุ 60 ปีจะเป็นอย่างไร จะเขียนได้ครบไหม หรือจะสนุกกับการมองโลกจนสามารถเขียน 60 ข้อได้ง่ายๆ รึเปล่า พอมองย้อนไปแต่ละปีก็เห็นเรื่องราวที่ถูกโฟกัสแตกต่างกันไปตามอายุ ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่รู้สึกเป็นตัวเองมากขึ้นกว่าปีก่อนๆ มากที่สุดและก็หวังว่าจะรู้สึกเป็นตัวเองมากขึ้นต่อไปเรื่อยๆ ด้วย 1. ย้ายเข้ามาอยู่บ้านใหม่อย่างจริงจัง เป็นบ้านที่ซื้อเอง

Read More »
Life Update

July 2019

Celebration เดือนที่แล้วตั้งเป้าไว้ว่าอยากตัดต่อวิดีโอของเรดาร์ให้เสร็จแล้วก็ทำได้จริงๆ ได้ดูพัฒนาการของเรดาร์แล้วก็รู้สึกภูมิใจเล็กๆ เห็นความฉลาด ความแซบค่อยๆ พัฒนาขึ้นด้วยเหมือนกัน เรดาร์แสดงอารมณ์ต่างๆ เหมือนคนเลย เย็บเสื้อเสร็จไป 1 ตัว ใช้ผ้าที่ซื้อมาจากญี่ปุ่นร้าน Tomato และใช้แพทเทิร์นจากที่เรียนตัดเสื้อที่ L Sewing Studio มาปรับเองนิดหน่อย ผลงานออกมาค่อนข้างดีนะ คราวหน้าต้องเย็บเรียบร้อยกว่านี้แล้วเสื้อต้องยาวกว่านี้

Read More »
Bedroom Tour เปิดห้องนอนจ้า
Life Update

Bedroom Tour เปิดห้องนอน รวมของเกือบทั้งชีวิตไว้ในห้องเดียว

เรื่องที่ตื่นเต้นที่สุดในชีวิตของปีนี้ก็น่าจะเป็นเรื่องการมีห้องนอนเป็นของตัวเองครั้งแรกในชีวิต จากที่ก่อนหน้านี้เตยนอนกับน้องสาวมาตลอด แล้วจะต้องมีการทะเลาะกันเกิดขึ้นตลอด! แต่ตอนนี้ซื้อบ้านใหม่แล้วเลยขอแยกวงค่าาา ต้องบอกก่อนเลยว่าบ้านที่เตยซื้อเป็นทาวน์โฮมสองชั้น ไม่ได้ใหญ่อะไร เตยยกห้องนอนใหญ่ให้แม่ไปแล้วเตยก็เอาห้องเล็กด้านหลังบ้าน ซึ่งบางคนจะแอบมาบอกว่าเป็นเจ้าบ้านทำไมนอนด้านหลังแต่เตยชอบห้องนี้มากตั้งแต่แรก เพราะห้องนี้เงียบสุด แสงสว่างถึงมากสุดด้วย แต่ตอนหลังไปอ่านฮวงจุ้ยแบบง่ายๆ เจอว่าห้องตำแหน่งที่เตยนอนเนี่ยเป็นตำแหน่งเสือขาวก็เลยยิ่งชอบห้องนี้เข้าไปใหญ่ รู้สึกว่าเสือขาวเท่ดี (ไม่ได้เกี่ยวกับความหมายฮวงจุ้ยอะไรเลย 5555) เตยตั้งเป้าหมายไว้หลักๆ ก่อนที่จะเข้ามาอยู่ก็คือ ต้องดูแลรักษาง่าย อยากรู้สึกเบา โล่ง

Read More »
Life Update

เป็นแม่แมวครบ 1 ปีแล้ว

แมวเป็นสัตว์ที่เตยชอบแล้วก็อยากเลี้ยงมานานแล้ว ตอนเด็กๆ ก็เคยมีแมวที่มากินข้าวที่บ้านและมาคลอดลูกในบ้านแล้วอยู่กันจนโตเลย แต่ก็ไม่เคยเลี้ยงจริงจังแบบที่คอยตักทรายแมวหรือพาไปฉีดวัคซีนอะไรแบบนั้น พอย้ายมากรุงเทพฯ ก็ไม่ได้เลี้ยงแมวอีกเพราะบ้านไม่พร้อม เรดาร์เป็นแมวที่เหมือนถูกโฉลกกันยังไงไม่รู้ เห็นรูปครั้งแรกตอนเรดาร์เพิ่งเกิด ยังไม่ลืมตาเลยด้วยซ้ำ ก็คิดเล่นๆ แต่ก็คิดจริงๆ ว่าอยากเลี้ยง คุยกับโดมไปคุยกับโดมมาก็ตัดสินใจเอามาเลี้ยงเลย เห็นเรดาร์อีกครั้งก็คือรูปข้างล่างนี้ เห็นปุ๊บก็พิมพ์บอกเลยว่าขอตัวกลางค่ะ เป็นตัวที่สีอ่อนที่สุด พอเรดาร์หย่านมแล้วก็ไปรับมา ไปถึงเจอลูกแมวตัวนึงคือเล่นกับเราใหญ่เลย ดูแอคทีฟสุด ตัวอื่นๆ

Read More »
Life Update

ประสบการณ์วิ่ง Fun Run 4km ครั้งแรกในชีวิต

สารภาพกันตรงนี้เลยนะคะว่าเตยไม่เคยชอบวิ่งเลยเพราะรู้สึกว่ามันน่าเบื่อ ไม่รู้จะวิ่งไปทำไม ถ้าให้เลือกระหว่างไปออกกำลังกายด้วยการยกเวทหนักๆ กับการวิ่ง เตยขอเลือกยกเวทดีกว่า เตยไม่เข้าใจด้วยว่าทำไมคนถึงดูตื่นเต้นเวลาที่มีใครวิ่งมาราธอนหรือทำไมคนถึงมักจะตั้งเป้าหมายเป็นการวิ่งมาราธอน ทำไมถึงต้องซ้อมวิ่งกันเป็นชั่วโมงๆ เพื่อไปวิ่งให้ได้เหรียญในงานสักงานนึง แอบเก็บความสงสัยอยากรู้ไว้ คิดว่ามันเป็นสิ่งที่ต้องลองเองถึงจะเข้าใจ แต่ครั้งจะให้ตื่นเช้าตีสี่ตีห้าเดินทางไปวิ่งก็..รู้สึกไม่ใช่ จนได้เห็นว่าที่โรงเรียนเก่ามีการจัดงานวิ่งมินิมาราธอนขึ้นชื่องาน RC Run with Love 2019 จัดที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ ด้วยความอยากเจอเพื่อนที่เชียงใหม่ก็เลยตัดสินใจลงสมัครไป

Read More »
31 สิ่งที่ประทับใจในช่วงอายุ 31 ปี
Life Update

31 สิ่งที่ประทับใจในช่วงอายุ 31 ปี

1.แน่นอนว่าต้องเป็นการเอาเหมียวเรดาร์มาเลี้ยง ทำให้ต้องลองทำอะไรใหม่ๆ ทำให้มีเรื่องต้องทำต้องคิดตลอดเวลาทั้งตักกระบะทราย เติมข้าวแมว เปลี่ยนน้ำกิน 5555 2. และก็มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยๆ 3. ทำ Youtube ช่อง MeowRadar ที่พูดถึงเกี่ยวกับแมว รีวิวสินค้าแมว และไม่เชื่อก็ต้องเชื่อที่มีคนดูเยอะกว่าที่คิดด้วย ใครยังไม่ได้ subscribe อย่าลืมกดนะคะ #ขายของ

Read More »
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂