Life in Pocket เดือนมิถุนายน

Life in Pocket : June

ไม่ได้อัพเดทนานเลยสำหรับ Life in Pocket วันนี้กลับมาพร้อมกับเดือนมิถุนายน แต่เดือนนี้คงให้ดูได้แค่บางหน้าหรือบางมุมเพราะว่ามีรูปเด็กๆ เยอะเลยไม่อยากเอามาลงถ้าพ่อแม่เค้าไม่ได้อนุญาติ

เอาจริงๆ เลยนะจำแทบไม่ได้แล้วว่าอะไรเป็นอะไร แต่ว่าพอเห็นรูปกับข้อความแล้วก็จำได้ว่าเป็นเดือนที่หยุดสอนเด็กๆ แล้ว ทำให้มีเวลามาทำงานส่วนตัวมากขึ้น พักผ่อนมากขึ้น รวมๆ แล้วเป็นเดือนที่ทำงาน DIY และวาดรูปเยอะขึ้นมากเลยแหล่ะ

ใน Life in Pocket เดือนนี้เราแบ่งเนื้อหาออกมาตามหัวข้อโดยเริ่มหน้าแรกเป็นเรื่องของชีวิตประจำวัน เหตุการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ ว่าเป็นยังไง มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง โดยตั้งใจให้เนื้อหารวมกันอยู่ในหน้าเดียวก็เลยใช้วิธีเขียนอธิบายเข้าไปในรูปแทนแล้วใส่การ์ด Currently ที่ซื้อจาก Studio Calico มาใส่เพิ่มอีกที

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

 

ทั้งหน้าที่ภูมิใจและเป็นปลื้มที่สุดก็คือฝาแก้วน้ำ Transformer นี่แหล่ะ ชอบมากๆ พี่บีเท่ห์สุดๆ แต่ดันเขียนชื่อ Bumblebee ผิดด้วยนะ ฮ่าๆ แล้วเค้าทำมาซะสวยเลยนะ ละเอียดใช้ได้

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

ส่วนเรื่องที่เศร้าเหงางอยที่สุดก็คงเป็นเหมียวน้อยตัวนี้นี่แหล่ะ เพราะว่าช่วงนั้นฝนตกทุกวัน แมวตัวนี้มันไม่มีบ้านอยู่ (คิดว่าไม่มีนะ) มันมักจะวิ่งมาหาเราทุกครั้งที่เราเดินเข้าออกจากบ้าน แต่มันจะไม่มาหน้าบ้านเราเท่าไหร่ เพราะว่ามันเป็นถิ่นของแมวอีกตัวนึง แต่ช่วงที่ฝนตกมันอ้อนมากๆ พยายามจะเข้ามาในบ้าน มานั่งคอตกอยู่หน้าประตูบ้าน เหมือนอยากจะเข้ามาในบ้าน สงสารแมวมากๆ อยากเลี้ยง แต่พ่อกับแม่ไม่ให้เลี้ยง แถมพื้นที่ก็ไม่พอจะเลี้ยงด้วย

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

สองหน้าถัดไปเตยรวบรวมงานที่ทำช่วงนั้นมาใส่ ทั้งรูปที่วาดและสมุด Fauxdori ที่เย็บเอง (โอเคก็มีแม่ช่วยทำด้วยเพราะแรกๆ ใช้จักรไม่เป็น) จากจักรเย็บผ้าที่เพิ่งซื้อมาเดือนนั้นด้วยเหมือนกัน

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

หน้าถัดไปเป็นงานวาดเขียนซะส่วนใหญ่ รวมถึงหัดเขียน Calligraphy ที่กำลังเรียนอยู่ช่วงนั้น และงานแต่งสมุดด้วย Washi tape ด้วย แถวล่างสุดเป็นสมุดที่ซื้อกับ Planner ที่ลองซื้อมาใช้แล้วปรากฎว่าไม่ได้ชอบใช้สมุดแบบมีห่วงเท่าไหร่ แต่ก็คิดอยู่ว่าจะเอามาปรับใช้นะ ต้องคิดก่อนว่าจะใช้ทำอะไรดี หน้านี้เตยใช้ Currently Journal Cards เขียนบันทึกเรื่องราว

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

หน้าต่อมาเป็นหน้าที่เตยให้ดูไม่ได้เลยนอกจากรูปตัวเอง ฮ่าๆ จาก Life in Pocket เดือนที่แล้วที่บอกไปว่า เตยไปได้สอนศิลปะเด็กๆ แต่ทำได้แค่เดือนเดียวเพราะเหนื่อยมากๆ ทำงานประจำ 5 วันแล้วไปสอนอีก 1 วันตอนเย็นไปเจอโดมแล้ววันอาทิตย์จัดบ้านทำโน้นทำนี่ หมดเวลาพอดี จะวาดรูป เย็บผ้าทำงานฝีมือก็ต้องไปทำตอนค่ำๆ ไม่ก็วันอาทิตย์ทำให้เหนื่อยมากๆ จนต้องหยุดสอนก่อน

พอไปสอนแล้วชอบนะ สนุกดี เด็กๆ ก็ตลกดี บางวันก็มาร้องเพลงให้ฟัง บางวันก็เล่าเรื่องผีให้ฟัง งานสอนแบบนี้ก็จบในคาบด้วย ไม่ต้องเอากลับบ้านมาคิดกังวลอะไรมากมาย ในหน้านี้เตยเขียนเล่าว่าสอนแล้วเป็นยังไงบ้าง เด็กๆ แต่ละคนเป็นยังไง เรียนรู้อะไรจากเด็กๆ บ้าง พูดเลยว่าเรียนรู้เยอะมากๆ ส่วนรูปของเตยรูปนี้เป็นรูปที่เด็กๆ เอาไปเล่นแล้วถ่ายให้ก่อนที่จะทำมือถือพังค้างไป – -”

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

หน้าสุดท้ายของเดือนนี้ก็เป็นชีวิตประจำวันเพิ่มอีกนิดหน่อย รูปที่ไปคาเฟ่แมว รูปที่เจอตั๊กแตนเกาะที่หน้าประตูบ้าน รูปจำนวนเงินปันผลที่ได้มาจากกองทุนรวม ส่วนแถวสุดท้ายเป็นเรื่องของ Instagram คือก่อนหน้านี้เตยพูดกับโดมว่า อยากให้ Instagram เตยดูมีแต่เรื่องงานฝีมือ งานวาดรูป ดูแล้วมี Inspiration พอคนที่ชอบงานฝีมือเข้ามาก็ต้องกด like หลายๆ รูปพร้อมกัน พูดเสร็จก็ไม่ได้คิดอะไรนะ แต่โพสรูปแมวน้อยลง โพสรูปของกินน้อยลง พอวันนึงกลับไปดูก็ “เฮ้ย มันเป็นแบบที่เราอยากให้เป็นแล้ว” ก็เลย capture หน้าจอเอามาใส่

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

หมดแล้วเดือนนี้ ต้องสารภาพเลยว่ารูปที่มาลงในนี้เป็นรูปที่ถ่ายนานแล้วส่วนของเดือนถัดไปที่เห็นโล่งๆ ตอนนั้น ตอนนี้มันก็ยังโล่งอยู่ ฮ่าๆ แต่ก็ไม่กลัวนะ เพราะมีอัดรูปอะไรเตรียมไว้หมดแล้วแค่ยังไม่มีเวลาเอามาประกอบกันเท่านั้นเอง ไว้เสาร์อาทิตย์นี้จะเอามาประกอบร่างให้สำเร็จ

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂