Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

เดือนที่แล้วเป็นเดือนเกิดของเตยใน Life in Pocket เลยมีเรื่องวันเกิดค่อนข้างเยอะ เยอะกว่าวันเกิดปีก่อนอีก ตั้งใจเน้นเยอะๆ อยากให้รู้สึกว่าเป็นวันของฉันจริงๆ แม้แต่วันเกิดก็ไม่ได้ออกไปไหน อยากอยู่บ้าน อยากใช้เวลากับตัวเองให้มากๆ

ในอัลบั้ม Life in Pocket เตยทำหน้าแรกในหน้าเกี่ยวกับวันเกิดให้เป็นไฮไลท์แต่อยากให้ดูเรียบๆ ง่ายๆ ดูสบายตาด้วย เตยเลยใช้กระดาษสีขาวธรรมดามาใส่เป็นสองแถวบนและล่าง แล้วแถวกลางค่อยใส่การ์ดและรูปเข้าไป

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

แน่นอนว่าในยุคอินเตอร์เน็ตแบบนี้ทำให้เตยได้คำอวยพรส่วนใหญ่มาทาง Line และ Facebook คล้ายกับปีที่แล้ว ซึ่งเตยก็ใช้วิธีเดิมคือ Printscreen หน้าจอมือถือมาเป็นรูป ตอนแรกคิดว่าหน้าเดียวคงพอปรากฎว่ามีรูปเยอะกว่าที่คิด หน้าเลยเพิ่มมาเป็น 2 หน้าหน้านึงเป็นคำอวยพรจากเพื่อนๆ ใน Line อีกอันเป็น Facebook

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

หลายๆ คนที่ไม่ค่อยได้คุยกันเลยแต่พอถึงวันเกิดเราเพื่อนก็มาอวยพรให้เราตลอดเลย ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้เรามี facebook คอยบอกว่าวันนี้วันเกิดใคร แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเค้าต้องมาอวยพรเรา เตยขอบคุณทุกคนที่มาอวยพรให้เตย เตยอยากเก็บข้อความทั้งหมดนี้ไว้ไม่ให้หายไปกับ Facebook ในหน้าแรกของคำอวยพร เตยใช้พื้นที่ของรูปหน้าจอของ Google ที่เป็นรูปเค้กไว้ด้วยเหมือนกันแล้วติดสติกเกอร์สีทองเป็นคำว่า Thank you สำหรับคำอวยพรทั้งหมดที่ได้มาให้จำไว้ว่าเรารู้สึกขอบคุณทุกๆ คนนะ

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

ปีนี้เป็นปีแรกที่ได้เป่าเค้กแบบคนเดียวไม่ต้องแย่งใครด้วย โดมสั่งให้จากสเว่นเซ่น โดมมีความพยายามมากเดินหาร้านเค้กให้ 🙂 แต่พอถึงเวลาเป่าเค้กจริงๆ มือถือก็มาแบตหมดซะอย่างนั้นเลยไปถามผู้จัดการร้านถึงโปรโมชั่นวันเกิด แต่เค้าก็ให้ถ่ายรูปได้ฟรีด้วย พร้อมกรอบรูปที่เขียนว่า “You are never too old to set another goal or to dream a new dream” ชอบคำนี้มากๆ และคิดว่าคงไม่เอากรอบรูปนี้มาตั้งอยู่แล้วเลยเอามาใส่ในอัลบั้มแทน แต่ว่าใช้ซอง A4 แบบพับครึ่งใส่แทนไปก่อน ตอนนี้ยังไม่มีซองใส่

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

ปกติแล้วเตยมักจะชอบอยู่คนเดียวหรืออยู่บ้านในวันเกิด จะได้มีเวลาทบทวนตัวเอง พอหลังวันเกิด 1 วันโดมเลยพาไปเที่ยว Ikea เลยทำหน้านึงเป็นเรื่องเกี่ยวกับวันนั้น รวมถึงเขียนเรื่องเกี่ยวกับวันนั้นไว้ในการ์ดด้วย

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

ใส่ label ของผ้าห่มที่ซื้อให้แม่เอาไว้ในการ์ดด้วย เป็นการตกแต่งหน้าไปทีเดียว

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

หมดแล้วหน้า Life in Pocket ที่เกี่ยวกับวันเกิดของเตยปีนี้ ยังมีของเดือนเมษายนที่เหลืออีก เป็นเดือนที่มีหลายหน้ามากๆ 🙂

วัสดุที่ใช้

  1. Project Life 380009 Photo Pocket Pages – Design F – 12 pack
  2. American Crafts D-Ring Cloth Scrapbooking Album สี Taffy
  3. December Day Cards ของ amy heller design
  4. Essentials collection ของ Studio Calico
  5. Project Life® Seafoam Edition by designer Elise Joy Blaha Cripe
  6. SUGAR RUSH PROJECT LIFE® KIT ของ Studio Calico
  7. ANTIQUARY Project Life® Kit ของ Studio Calico
  8. Project Life® Sunshine Edition
  9. MT Tape

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂