Life in Pocket เดือนเมษายน

Life in Pocket เดือนเมษายนที่ผ่านมานอกจากหน้าเกี่ยวกับวันเกิดแล้วยังมีอีกประมาณ 6-7 หน้า เป็นเดือนที่มีกิจกรรมเยอะจริงๆ คงเป็นเพราะร่างกายแข็งแรงขึ้นไม่มีอาการของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอให้เห็นอีกแล้ว แถมยังมีวันหยุดเยอะด้วย

หน้าแรกก็เหมือนทุกๆ เดือนคือเริ่มด้วยหน้าคั่นเดือนที่สรุปเรื่องของเดือนเมษายนทั้งเดือน ใช้รูปต้นไม้ริมทางเดือนและรูปตอนวันเกิดมาเป็นรูปในหน้านี้ และใช้การ์ด Best Moment ของ Catisfy มาเขียนสรุปเดือนเมษายน

Life in Pocket เดือนเมษายน

ส่วนหน้าถัดมาด้วยความที่เหลือที่เยอะเตยก็เลยตัดซองออกไป 1 คอลัมภ์ ในหน้านี้เตยใส่การ์ด days of the week cards และ Currently card ของ Life Document in Manila ที่เขียนรายละเอียดแต่ละวันไว้จนเต็มหน้า เป็นเรื่องในหนึ่งอาทิตย์เต็มๆ เลย รู้สึกว่าเวลาทำเต็มหน้าแบบนี้มันดูมีอะไรเยอะดี ชอบๆ แต่ที่ยังเหลืออีกก็เลยเอาการ์ดมาใส่อีกอัน

Life in Pocket เดือนเมษายน

ด้านหลังเตยใส่รูปในชีวิตประจำวันช่วงนี้ไปนิดหน่อย แล้วใส่การ์ดคั่นไปในแต่ละรูปให้ดูมีสีสัน เพราะรู้สึกว่าหน้าก่อนค่อนข้างเป็นโทนสีเดียวเกินไป โดยใช้การ์ดจาก Studio Calico ตามเคย

Life in Pocket เดือนเมษายน

Life in Pocket เดือนเมษายน

Life in Pocket เดือนเมษายน

Life in Pocket เดือนเมษายน

หน้าถัดมากลับมาใช้ซองขนาดเดิมแล้ว เตยเน้นทำเป็นเรื่องใน 1 วันไปเลยเป็นเรื่องของวันที่นัดเจอเพื่อนสมัยเรียนม.ปลาย กินมื้อเที่ยงด้วยกันแล้วก็ไปชอปปิ้งที่ H&M มาต่อด้วยซูชิที่ไปกินกันโดม

Life in Pocket เดือนเมษายน

หน้าถัดมาทั้งหน้าก็เป็นเรื่อง Cat Cafe ที่ไปมา ชอบมากๆ ถ่ายรูปมาเพียบ! โดมก็ช่วยถ่ายรูปให้เยอะเหมือนกันด้วย หน้านี้ใช้การ์ด 4×6 นิ้วมาเขียนบันทึกแล้วติด wood veneer รูปแมวเข้าไปให้เหมือนแมวเดินตามๆ กันมา ชอบมากๆ น่ารักมากเลย 555

Life in Pocket เดือนเมษายน

Life in Pocket เดือนเมษายน

หน้าถัดมาตั้งใจให้เป็นเรื่องเกี่ยวกับงานฝีมือที่เราทำ อุปกรณ์งานฝีมือที่เราซื้อมาเลยจัดเต็มใส่รูปไปทั้งหน้าเลย แล้วพอดีฝากพี่นกซื้อ MT tape มาจากญี่ปุ่นเลยฉีกๆ บางส่วนมาแต่งการ์ดพร้อมกับสติกเกอร์ยี่ห้อนี่มาด้วย

Life in Pocket เดือนเมษายน

หน้าต่อมายังไม่ค่อยเสร็จดี เพราะขาดรูปไป 2 รูป เดือนเมษายนที่ผ่านมาได้ไป Art in Paradise ที่เอสพลานาดกับโดม ถ่ายรูปมาเยอะมากๆ แต่ก็ดึงมาใช้ในอัลบั้มเท่านี้ และคราวนี้ก็ใช้ตั๋ว Art in Paradise มาแต่งอัลบั้มด้วยเลยอีกที

Life in Pocket เดือนเมษายน

 

คงพอมองออกกันแล้วว่าเดือนนี้แต่ละหน้าก็เป็นเรื่องที่แตกต่างกันออกไป อย่างหน้าสุดท้ายนี้ก็เป็นเรื่อง Vision และเป้าหมายในชีวิต ใน One Little Word ที่ทำอยู่ตอนนี้ก็มีเรื่องของการทำ Vision board พอดี แถมช่วงนี้รู้สึกว่าสิ่งที่ขาดไปตอนนี้ก็คือ Vision ในชีวิต ไม่ได้ถึงกับว่าไม่มีเป้าหมายในชีวิต แต่แค่มองไม่ออกว่าจริงๆ แล้วอยากทำอะไรกันแน่ ทำให้พยายามใช้เครื่องมือและวิธีการต่างๆ ที่จะทำให้มันชัดเจนขึ้น ในอัลบั้มนี้เลยใส่เรื่องนี้ทั้งหน้าเลยทั้ง Mission Statement ที่ไปเจอเว็บที่ช่วยเราทำ, ทำ Vision board, ค้นดูสมุดจดเก่าๆ ว่าเราเคยอยากทำอะไรบ้างแล้วอะไรที่มันซ้ำๆ กันบ้าง ในนี้เลยถ่ายรูปเป้าหมายที่เคยเขียนไว้มาใส่ดู ก็ทำให้เห็นอะไรชัดเจนมากขึ้น

Life in Pocket เดือนเมษายน

Life in Pocket เดือนเมษายน

 

วัสดุที่ใช้

  1. Project Life Photo Pocket Pages – Design F – 12 pack
  2. American Crafts D-Ring Cloth Scrapbooking Album สี Taffy
  3. Journal cards ของ Studio Calico
  4. Cat wood veneer ของ Studio Calico
  5. Project Life® Seafoam Edition by designer Elise Joy Blaha Cripe
  6. days of the week cards และ Currently card ของ Life Document in Manila
  7. MT Tape

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂