July 2019

Celebration

  • เดือนที่แล้วตั้งเป้าไว้ว่าอยากตัดต่อวิดีโอของเรดาร์ให้เสร็จแล้วก็ทำได้จริงๆ ได้ดูพัฒนาการของเรดาร์แล้วก็รู้สึกภูมิใจเล็กๆ เห็นความฉลาด ความแซบค่อยๆ พัฒนาขึ้นด้วยเหมือนกัน เรดาร์แสดงอารมณ์ต่างๆ เหมือนคนเลย
  • เย็บเสื้อเสร็จไป 1 ตัว ใช้ผ้าที่ซื้อมาจากญี่ปุ่นร้าน Tomato และใช้แพทเทิร์นจากที่เรียนตัดเสื้อที่ L Sewing Studio มาปรับเองนิดหน่อย ผลงานออกมาค่อนข้างดีนะ คราวหน้าต้องเย็บเรียบร้อยกว่านี้แล้วเสื้อต้องยาวกว่านี้ พอดีผ้าหมด 555 ลองใส่ตัวนี้ไปทำงานมีแต่คนงงเพราะปกติเตยไม่ค่อยใส่เสื้อสีแบบนี้ ตอนซื้อผ้าก็ซื้อเพราะมันสวยไม่ได้คิดว่าจะเอามาตัดเป็นอะไร ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องพัฒนามากขึ้นในการซื้อผ้าครั้งต่อไป
  • ซื้อเมล็ดดอก Pepito Mix มาปลูกแบบไม่ต้องคาดหวังอะไรมาก แต่ก็ปลูกขึ้น โตขึ้นอย่างช้าๆ

Intention

เดือนสิงหาคมนี้ลองตั้งความตั้งใจที่ครอบคลุมตั้งแต่สิ่งที่อยากทำ นิสัยที่อยากพัฒนา และหนังสือที่อยากอ่าน พยายามทำให้เรียบง่ายและเข้าใจง่ายที่สุด หลังจากที่เดือนที่แล้วเตยตัดเสื้อสำเร็จและกลับมารู้สึกสนุกกับมันมากขึ้นก็เลยตั้งใจตัดเสื้อเพิ่มขึ้นไปอีก โดยอยากลองเสื้อผ้าทรงอื่นบ้าง คิดว่าเตยจะลองหาโหลดแพทเทิร์นเสื้อผ้ามาลองทำดู แล้วก็อยากเขียนบล็อกให้มากขึ้นด้วย คิดว่าเดี๋ยวคงจะเขียนเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่ตัดไปด้วย

นอกจากนี้เตยตั้งใจเน้นดื่มน้ำหลังจากตื่นนอนด้วยเพราะสังเกตตัวเองมาสักพักแล้วว่าผิวแห้งมากๆ แถมการดื่มน้ำช่วยทั้งเรื่องขับถ่าย การลดน้ำหนัก เส้นผมซึ่งเตยมีปัญหาอยู่ รู้สึกว่าเป็นสิ่งเล็กๆ ที่มีประโยชน์กับแทบทุกอย่างในร่างกายเตยเลย

ที่ผ่านมาอยากอ่านหนังสือหลายเล่มแล้วก็ชอบอ่านเล่มนี้บทนึง อีกวันไปอ่านอีกเล่มนึงก็ไม่จบสักทีก็เลยลองตั้งเป้ากับเล่มนึงไปเลย ดูว่าจะได้ผลขนาดไหน

August intention 2019

เอาจริงๆ วันนี้ที่เขียนก็ปาเข้าไปครึ่งเดือนแล้ว ถึงแม้จะตั้งเป้าหมายนี้ไว้ตั้งแต่ต้นเดือนแต่ก็ยังแทบไม่ได้ทำตามที่ตั้งใจเท่าไหร่เลย พอมาเขียนแบบนี้ก็รู้สึกว่ามีทิศทางให้เดินในเดือนนี้มากขึ้นด้วย เย้ๆ

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂